Giá trị bản thân của bạn

Trong công việc hãy tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng, năng lực và niềm đam mê của bạn. Như vậy bạn sẽ được phát huy nó và bạn sẽ tỏa sáng đi lên bằng chính , bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn rất nhiều.
20151110114123-4
Dù bạn là ai, khi bạn hiểu rõ được giá trị của bản thân mình, bạn đều muốn ở nơi phát huy được giá trị của bản thân. Chứ không phải nơi bạn chỉ ở đó để tượng trưng và trưng bày mà không phát huy được giá trị bản thân bạn đang có.

Nghệ thuật sống hạnh phúc – Hiểu rõ giá trị bản thân
Khi bạn là viên kim cương, bạn muốn nằm trên ngón tay của người giàu sang, chứ không phải trong ngăn kéo của người túng quẫn.

Khi bạn là cái cuốc, bạn muốn thuộc về người nông dân, chứ không phải dựng ở sân sau của nhà trọc phú.

Khi bạn là đĩa cơm, bạn muốn nằm trước mặt kẻ đói khát, chứ không phải một người phè phỡn no nê.

Khi bạn là tấm vải ngoài chợ, bạn muốn lọt vào mắt một người thợ may, chứ không phải một lao công đang tìm giẻ lau nhà.

Vì thế, dù bạn là ai, khi bạn hiểu rõ được giá trị của bản thân mình, bạn đều muốn ở nơi phát huy được giá trị của bản thân. Chứ không phải nơi bạn chỉ ở đó để tượng trưng và trưng bày mà không phát huy được giá trị bản thân bạn đang có.

Vì mỗi người đều là một kiệt tác của cuộc sống. Nếu bạn luôn cố giống một ai đó, vậy thì bạn đang đánh mất những gì đặc biệt của mình.

Trong tình yêu hãy ở bên người cần bạn, muốn bạn, hiểu giá trị của bạn, trân trọng bạn, tự hào khi bên bạn, biết ơn khi có bạn…Và người ấy sẽ khiến bạn trở nên giá trị hơn, hạnh phúc hơn.

Trong công việc hãy tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng, năng lực và niềm đam mê của bạn. Như vậy bạn sẽ được phát huy nó và bạn sẽ tỏa sáng đi lên bằng chính giá trị của bản thân, bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn rất nhiều.

Khi ấy, một viên kim cương hay một cái cuốc, cũng đều là bảo bối!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *