Chân lý của người phụ nữ thời nay :” ĐẸP NHÂN TẠO CÒN HƠN XẤU TỰ NHIÊN”

Người phụ nữ ấy tiến về phía chúng tôi, thả một nụ cười duyên dáng. Chúng tôi ai nấy đều mắt tròn mắt dẹt, ngơ ngác nhìn nhau như thể đang hỏi: “ủa, đây là người quen của mày hả?”.
neu-cuoc-song-la-nguoi-yeu-cua-ban
Chị bạn tôi đã từ vịt hóa thành thiên nga, cuộc đời chị cũng từ tăm tối biến thành tươi sáng. Nhìn chị nói cười tự tin, vui vẻ, gương mặt không còn hằn lên những nét tủi hờn, tôi lại thấy quyết định của chị là đúng đắn.

Đã gần một năm nay, hội chị em bạn thời đại học của tôi mới có dịp hội họp. Sau giờ hẹn gần một tiếng đồng hồ, mọi người gần như đã có mặt đông đủ, chỉ còn thiếu một người. Chị bạn đến muộn ấy là người lận đận nhất trong số chúng tôi. Chị tuy tốt nhưng mỗi tội xấu quá. Người thì sồ sề, gương mặt thì chẳng có chút nào hài hòa cả, nét này lại chọi chan chát với nét kia, môi thì dày, mũi thì tẹt, mắt thì con đậu con bay!

Mà số chị thì cũng lận đận và ẩm ương như cái nhan sắc của chị. Thời con gái yêu đương không hoành tráng gì, chỉ biết có duy nhất một người đàn ông, yêu nhau chưa được bao lâu thì chị gật đầu cái rụp trước lời cầu hôn của anh ta chỉ vì sợ ế! Lúc chị cưới, hội chúng tôi đã có dự cảm không lành rồi.

, khôn ngoan thì cần phải biết đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên

Quả đúng là vậy, nhà chồng chị đối xử với chị cứ như đối xử với người giúp việc, còn chồng chị thì… Cứ mỗi lần nhắc đến gã đàn ông bạc nhược và đê tiện ấy là chị em chúng tôi lại nguyền rủa anh ta không tiếc lời, nếu anh ta ra đường mà có bị chó táp hay xe “hun” thì chắc chị em chúng tôi sẽ hả dạ lắm! Có người vợ tốt thế mà anh ta còn đi cặp bồ, lại bỏ mặc vợ mình cho người nhà hành hạ chán chê! Anh ta đâu có muốn cưới chị về làm vợ, mà muốn lấy chị về để làm osin không công cho nhà anh ta đấy thôi.

Định bụng là mắng cái gã ấy thêm vài câu cho bớt tức thì một người phụ nữ bước vào và tiến về phía chúng tôi, chỉ cần liếc nhìn một cái là chúng tôi không thể dời mắt ra khỏi chị. Là phụ nữ mà chúng tôi còn thích đến mức không kìm lòng nổi, huống chi là đàn ông. Người đâu mà lại xinh đẹp đến thế, đến Tây Thi sống lại chắc cũng phải dạt sang bên!

Người phụ nữ ấy tiến về phía chúng tôi, thả một nụ cười duyên dáng. Chúng tôi ai nấy đều mắt tròn mắt dẹt, ngơ ngác nhìn nhau như thể đang hỏi: “ủa, đây là người quen của mày hả?”. Rồi người phụ nữ ấy cất giọng cười quen thuộc: “Tụi bây không nhận ra đồng đội sao? Kiểu này quánh trận là chết không kịp ngáp”. Lúc này tôi mới nhận ra bà chị “số nhọ” của mình. Mới có gần nửa năm không gặp, chị đã biến thành một con người khác. Gương mặt xinh đẹp, dáng vẻ thon thả không nói làm gì, đến ánh mắt, nụ cười, thần thái đều toát ra một vẻ tươi trẻ, yêu đời và đầy phấn chấn.

Chị tâm sự với chúng tôi chị đã ly thân với chồng. Nửa năm trước, trong một lần đi làm về trễ, chị bị mẹ chồng mắng nhiếc: “Thứ dâu thứ vợ gì mà hơn 7h vẫn chưa dọn dẹp nhà cửa gì, đi làm thì kiếm được mấy đồng tiền lương chứ, người thế thì có làm gì cũng chẳng ngóc đầu lên nổi đâu”. Chị không nói gì, bước thẳng vào phòng. Tối chồng chị về, chị chưa kịp nói lời nào thì anh ta đã bay vào tát chị một cái như trời giáng bảo: “Cô làm con dâu mà không trả lời trả vốn gì khi mẹ chồng hỏi sao, đã không đẹp đẽ gì mà lại còn hỗn xược, lười nhác nữa”. Chị tức đến nước ắt vỡ òa, vì chị không đẹp nên anh ta mới đối xử tệ bạc với chị, vì chị không đẹp nên anh ta mới công khai cặp bồ bên ngoài.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *